Canada thuộc danh sách các quốc gia có nền kinh tế, khoa học, xã hội, kỹ thuật phát triển nhất hiện nay. Cũng bởi nền tảng vững chắc này nên du học Canada trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của đông đảo học sinh Việt Nam. Đất nước ấy hứa hẹn mang đến cho chúng ta tương lai tươi sáng và rạng ngời hơn bao giờ hết. Tuy nhiên trước khi quyết định đăng ký khóa du học dài hạn tại Canada, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những vấn đề quan trọng chẳng hạn chi phí, điều kiện…

Lý do chọn du học Canada mà không phải một đất nước nào khác?

Khám phá sơ lược về Canada

Canada là đất nước sở hữu diện tích đứng thứ 2 trên thế giới với phần lãnh thổ trải dài ngàn dặm từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang tận Thái Bình Dương ở phía Tây. Phía Bắc Canada giáp Bắc Băng Dương, phía Nam giáp Hoa Kỳ bằng một đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.Văn hóa Canada xuất hiện sự pha trộn vô cùng phong phú, đa dạng giữa nền văn hóa Anh, Pháp, Bắc Mỹ. Chưa hết đâu, Canada nổi tiếng qua tên gọi đất nước an toàn, công bằng và thanh bình. Đặc biệt hơn hết người dân đang sinh sống, làm việc tại đây tuyệt đối không được sử dụng vũ khí.
du học Canada
Đất nước Canada
Chắc hẳn những yếu tố văn hóa, con người nổi bật vừa kể đã góp phần thôi thúc khao khát du học Canada lên gấp bội lần. Lựa chọn Canada để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và lối sống quả là quyết định sáng suốt của thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam.

Lý do nhiều sinh viên chọn du học Canada

Canada là một trong những quốc gia đứng đầu về giáo dục, tự do dân chủ – kinh tế, đời sống cao.

Đây cũng là đất nước phát triển mạnh và nằm trong số các nước giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, chỉ số phát triển con người cao thứ 11.

Ngoài ra, Canada được công nhận bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Quốc tế (OECD) là quốc gia có tỷ lệ người trưởng thành có bằng cấp đại học và cao đẳng cao nhất thế giới.

Với hơn 150 trường đại học công và tư lập, việc lựa chọn một môi trường học phù hợp với mục tiêu học thuật và nghề nghiệp, cũng như khả năng tài chính tại đây là điều nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên lưu tâm.

Một điểm nữa khiến nhiều người chọn du học tại Canada là vì hệ thống giáo dục nước này có những hình thức giảng dạy đa dạng, phù hợp với nhu cầu học tập phục vụ cho công việc của mọi người.

Hiện nay, hệ thống giáo dục đại học Canada có hai mô hình chính: nghiên cứu và giảng dạy. Đại học nghiên cứu là những cơ sở đào tạo chuyên về nghiên cứu chuyên sâu, thông thường ở bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ). Để thành công tại môi trường học tập này đòi hỏi sinh viên có sự hứng thú cao đối với các chủ đề học tập, nghiên cứu, và có khả năng học tập độc lập cao vì sĩ số lớp học tại các trường đại học nghiên cứu khá lớn.

Giáo sư tại các trường này vừa giảng dạy vừa điều hành các công trình nghiên cứu của trường, vì vậy thường khá bận rộn để có thể tập trung hướng dẫn sinh viên học tập một cách sát sao. Một vài trường đại học nghiên cứu lớn ở Canada là đại học Toronto, Đại học British Columbia, McGill… Học phí tại các trường này vào khoảng 30.000 – 50.000 CAD một năm.

Các trường đại học giảng dạy là những trường có xu hướng đào tạo sinh viên theo hướng thực tiễn, chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu để có thể sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp. Giáo sư tại các trường này không những có học vị cao mà còn phải giàu kinh nghiệm làm việc trong ngành.

Đặc điểm của nhóm trường này là lớp học nhỏ, sĩ số thấp. Vì vậy, giáo sư và sinh viên có nhiều thời gian tương tác. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội tạo dựng được những mối quan hệ với giáo sư – những người sẽ viết thư giới thiệu hoặc mở ra những cánh cửa việc làm cho sinh viên trong tương lai. Học phí trung bình tại nhóm trường này vào khoảng 18.000 – 25.000 CAD một năm.

Tìm hiểu các bậc giáo dục tại Canada

Khác hoàn toàn Việt Nam, hệ thống giáo dục Canada phân theo sự quản lý chặt chẽ của từng khu vực tỉnh bang. Mỗi nơi sẽ mang chương trình giáo dục và quy định độ tuổi riêng biệt. Mặc dù vậy nhưng nhìn một cách tổng quát thì chương trình giáo dục ở các tỉnh bang cũng tương tự nhau, tất cả đều phải thông qua xét duyệt của chính phủ Canada.
du học Canada
Nền giáo dục tại đất nước Canada
Toàn diện cấu trúc nền giáo dục Canada bao gồm:
 • Giáo dục bậc Tiểu học: Trường công lập và trường tư thục
 • Giáo dục bậc Trung học: Chương trình AP, chương trình IB
 • Giác dục sau Trung học: Đào tạo kỹ thuật nghề, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học

Chương trình giáo dục Canada có gì đặc biệt?

Các bạn có biết không? Không phải tự nhiên mà Canada trở thành cái tên được nhắc tới đầu tiên khi đề cập đến việc du học nước ngoài. Nhằm hoàn thành tốt sứ mệnh nâng cấp nền giáo dục nước nhà, Canada đã cố gắng không ngừng nghỉ đồng thời nổ lực tạo dựng môi trường học tập văn minh kết hợp phương án giáo dục độc nhất vô nhị giúp học sinh tiếp thu tốt mọi kiến thức để chuẩn bị hành trang xây đắp tương lai. Du học Canada học sinh sẽ có cơ hội bổ sung thêm vô số điều hữu ích.
 • Môi trường học tập hoàn toàn không áp đặt điểm số
 • Không có sách giáo khoa hay chương trình học cụ thể
 • Kết hợp song song lý thuyết và thực hành
 • Hỗ trợ phát triển kỹ năng miễn phí
 • Khuyến khích, động viên học sinh tự làm
du học Canada
Du học tại Canada

Canada – Đất nước du học không thể bỏ qua. Lợi ích khi du học Canada

Hằng năm, Canada có thể đón tiếp số lượng hơn 500.000 sinh viên quốc tế ở các cấp bậc đến du học. Không dừng lại ở đó, nền giáo dục Canada sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực khi du học Canada. Nhất định đừng bỏ lỡ nhé những thiên tài của tương lai.

Nền giáo dục chất lượng

Canada có tất cả 26 trường lọt vào bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu. Chất lượng nền giáo dục Canada thì không còn gì để bàn cãi. Tốt nghiệp khóa du học Canada đồng nghĩa bạn đang nắm chắc trong lòng bàn tay tấm bằng danh giá được công nhận trên toàn cầu mà hàng tỷ người đang mơ ước sở hữu.

Đời sống sinh viên sôi nổi, năng động

Quyết định du học Canada, bạn đã tự dành tặng cho bản thân cơ hội trải nghiệm trang thiết bị thể thao đạt chất lượng Olympic. Bên cạnh đó, hoạt động lễ hội diễn ra định kỳ mang lại rất nhiều điều thú vị. Lúc ấy, quan hệ giao lưu bạn bè mở rộng, bạn sẽ chẳng còn chút thời gian nào để nhớ nhà hay suy nghĩ linh tinh.

Cơ hội nghiên cứu sáng tạo

Lĩnh vực nghiên cứu – phát triển là thành tựu nổi bật của nền giáo dục Canada. Nếu mong muốn phát triển nghiên cứu lên tầm cao mới thì sự lựa chọn hoàn hảo không gì khác ngoài du học Canada. Có thể bạn sẽ trở thành các du học sinh may mắn tiếp theo được tiếp xúc cùng những chuyên gia nổi tiếng trong ngành, tất nhiên họ không bao giờ ngại chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đến với học sinh, sinh viên của mình.
du học Canada
Điều kiện du học Canada

Chi phí du học Canada phù hợp

Mức sinh hoạt phí dành riêng cho sinh viên du học Canada thấp hơn hẳn những quốc gia khác. Ngoài ra, học phí của các trường học Canada phải nói vô cùng phải chăng cho một tấm bằng cấp mang giá trị quốc tế. Chưa hết đâu, học sinh, sinh viên còn được thỏa sức chinh phục chương trình học bổng hấp dẫn, vừa giảm gánh nặng tài chính vừa tích lũy thêm kinh nghiệm việc làm.

Triển vọng việc làm cao

Điểm cộng thu hút mạnh mẽ của khóa du học Canada là “Sinh viên quốc tế được quyền ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm, với điều kiện đã hoàn thành đầy đủ các khoá học của mình”. Có thể khẳng định cơ hội hấp dẫn ấy sẽ giúp học sinh, sinh viên phát triển công việc ổn định, lâu dài tại Canada.

Điều kiện du học Canada nhất định phải nắm rõ

Điều kiện du học Canada chắc hẳn vấn đề mà học sinh, viên đang rất băn khoăn và mong muốn tìm hiểu. Để hình dung rõ hơn về mối bận tâm ấy, mời bạn theo dõi thông tin chi tiết mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật.

Độ tuổi và học vấn 

du học Canada
Canada – Nền giáo dục hàng đầu thế giới
 • Trung học: Dưới 18 tuổi, học lực trung bình – khá trở lên, không yêu cầu tiếng Anh nhưng phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào của trường
 • Cao đẳng: Tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, TOEFL từ 71 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Không kỹ năng nào dưới 5.5
 • Đại học: Tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, TOEFL từ 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên. Không kỹ năng nào dưới 6.0
 • Cao học: Tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp Đại học loại khá, TOEFL từ 90 hoặc IELTS 7.0 trở lên. Không kỹ năng nào dưới 6.5

Trình độ ngoại ngữ

Chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ Anh và Pháp. Đa phần chương trình tiếng anh chiếm tỉ lệ cao hơn. Vì thế khi có nhu cầu du học Canada, trước tiên bạn phải đáp ứng khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Giao tiếp tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống và con người tại đất nước Canada.

Khả năng tài chính

Khi du học Canada thì tối thiếu trong tài khoản ngân hàng phải có 35.000 USD và bảng sao kê ngân hàng trong vòng 4 tháng. Bên cạnh số dư trong tài khoản ngân hàng, bạn cũng nên cung cấp sổ tiết kiệm của gia đình. Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học tại Canada tầm 600 triệu trở lên. Đương nhiên chứng minh số dư càng cao đồng nghĩa khả năng nhận visa sẽ càng lớn.
du học Canada
Du học tại Canada với chi phí không quá đắt đỏ

Chuẩn bị visa

Sau khi đã chứng minh tài chính, bạn cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ cần thiết. Hồ sơ xin visa du học Canada gồm:
 • Đơn xin nhập cảnh du học
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Hình ảnh cá nhân
 • Giấy tờ hộ tịch
 • Thư nhập học từ trường Canada
 • Bảng điểm cùng giấy tờ khen thưởng
 • Giấy khám sức khỏe
 • Biên bản chứng minh tài chính
 • Thư giải trình

Điều kiện sức khỏe

Khi nộp hồ sơ du học Canada, bạn sẽ nhận về lá thư chấp nhận nếu tình trạng sức khỏe đạt những yêu cầu như dưới đây:
 • Không mắc các căn bệnh truyền nhiễm như lao phổi, giang mai, chưa từng tiếp xúc với người mắc bệnh truyền nhiễm
 • Không đột ngột mất kiểm soát hoạt động, không xuất hiện dấu hiệu tâm thần, không bộc phát hành vi mang tính chất bạo lực
 • Không có nhu cầu quá cao về dịch vụ sức khỏe và xã hội nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng thời gian thăm khám của các bệnh nhân khác

Mức chi phí du học Canada có đắt đỏ hay không?

Khi được hỏi mức chi phí du học Canada có đắt đỏ hay không chúng tôi sẵn sàng trả lời rằng chi phí nằm ở mức trung bình, không quá rẻ cũng chẳng quá đắt. Tuy nhiên nếu chọn theo học tại những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu thì giá học phí sẽ cao hơn trường bình thường nhưng không đáng kể.
du học Canada
Du học tại Canada

Tiền học phí

Học phí du học Canada không quá đắt như chúng ta thường nghĩ. Đa phần nó phụ thuộc hoàn toàn theo chương trình học và tỉnh bang mà bạn lựa chọn. Qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, chúng tôi xin thông báo mức học phí mới nhất giao động ở khoảng 12.000 – 20.000 CAD/năm đối với bậc Tiểu học – Trung học và Đại học – Cao đẳng, 15000 – 20000 CAD/năm đối với bậc sau Đại học.

Tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà là khoản chi phí tốn kém nhất mà du học sinh Canada phải chi trả. Mức tiền đóng hàng tháng tùy thuộc vào loại hình nhà ở mà học sinh, sinh viên lựa chọn. Giá thuê kí túc xá chỉ từ 3.000 –  7.500 CAD/năm. Giá thuê nhà bên ngoài tại Canada nằm ở mức 4,800 – 9,600 CAD/năm tuy nhiên đây chưa phải là con số chính xác vì nó còn dựa vào nhà thuê ở vị trí nào, ngoại ô hay trung tâm, diện tích lớn hay nhỏ.

Tiền đi lại

Tại Canada, giá vé tháng cho các phương tiện công cộng chỉ 112 đô/tháng nhưng học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội nhận mức giá ưu đãi hơn. Bạn đừng quá lo lắng vì phương tiện công cộng ở Canada được đầu tư kỹ lưỡng nên rất hiện đại và an toàn. Bạn có thể lựa chọn phương án đi lại bằng xe buýt, tàu, tàu điện ngầm mà chẳng gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào.
du học Canada
Điều kiện du học tại Canada
Tham khảo ngay bây giờ:

Chương trình học bổng đáng chú ý khi du học Canada

Đường nhiên chương trình học bổng du học Canada cũng là một mối bận tâm to lớn ở nhiều bạn học sinh, sinh viên. Học bổng do chính phủ Canada cấp rất nhiều, nếu cố gắng nổ lực nhận học bổng, khoản chi phí mà bạn tiết kiệm được sẽ không hề nhỏ nhoi chút nào. Chúng ta hãy cùng tham khảo những chương trình học bổng đáng chú ý nhất tại quốc gia này nhé.
 • Học bổng sinh viên quốc tế Humber
 • Học bổng sinh viên quốc tế Đại học York
 • Học bổng Đại học British Columbia
 • Học bổng giải thưởng đầu vào của Đại học Carleton
 • Học bổng sau Đại học của Manitoba
 • Học bổng giải thưởng quốc tế Đại học Waterloo
 • Học bổng giải thưởng sau Đại học của Calgary
 • Học bổng Đại học Toronto
 • Học bổng Đại học Western
 • Học bổng Đại học Alberta
 • Học bổng Đại học Vanier Canada
 • Học bổng Đại học Tiến Sĩ của quỹ Pierre Elliott Trudeau

Giới thiệu công ty chuyên tư vấn du học Canada uy tín

Để hiện thực hóa ước mơ trở thành du học sinh Canada chính hiệu, tất nhiên bạn không thể nào hoàn thành tất tần tật mọi thủ tục hồ sơ hoặc tìm hiểu những thông tin quan trọng. Giải pháp hoàn hảo nhất ngay lúc này chỉ có thể là tìm đến đơn vị chuyên tư vấn du học Canada hàng đầu tại TPHCM. Với năng lực dày dặn cùng khả năng am hiểu sâu về môi trường đào tạo tại quốc gia Canada, họ sẽ dẫn dắt bạn đi tới quyết định đúng đắn nhất.
du học Canada
Tu học tại đất nước Canada
Nói đến đây thì chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên Hưng Phát Edu. Hằng năm Hưng Phát đã đưa hàng chục học sinh, sinh viên Việt Nam đến du học Canada. Sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tận tình từ A-Z. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chắp cánh ước mơ du học, Hưng Phát đã nhanh chóng trở thành cái tên đáng tin tưởng của các bậc phụ huynh và học sinh.
Đến với Cty TNHH MTV Hưng Phát, bạn chỉ cần nêu ra một số nhu cầu của mình. Mọi thứ còn lại từ thủ tục chọn trường đến thủ tục xin visa, chúng tôi sẵn sàng đứng ra lo liệu. Thế nên, đừng ngại liên hệ với Cty TNHH MTV Hưng Phát thông qua đường dây nóng 028 6681 8366 – 093 660 1380 khi có nhu cầu tư vấn, hoàn thiện giấy tờ du học Canada.
(Nguồn và ảnh: KPU)