Singapore đến nay vẫn được xem là “Con Rồng của châu Á” về cả kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục và là một trong những điểm đến du học lý tưởng cho nhiều sinh viên châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Vậy du học Singapore mang đến những lợi thế nào, điều kiện du học ra sao, chi phí có đắt không, rồi về vấn đề việc làm, học bổng? Tất cả những thông tin trên sẽ được chúng tôi tổng hợp lại trong bài viết sau đây. Nào ta bắt đầu thôi.

Tìm hiểu về du học Singapore – Tại sao nên lựa chọn Singapore?

Singapore với tên gọi chính thức là Cộng hoà Singapore, là một quốc đảo tại khu vực Đông Nam Á, vị trí tại ngoài khơi phía Nam bán đảo Malay, cách xích đạo 137 km. Lãnh thổ Singapore gồm đảo lớn hình thoi và thêm 60 đảo nhỏ khác, mặc dù diện tích chỉ khoảng 705 km2 thế nhưng Singapore là quốc gia vô cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực trong suốt hơn 50 năm qua.

du học Singapore

Sẽ không nói quá nếu nói Singapore là quốc gia phát triển nhất trong khu vực Đông Nam Á hiện nay, đây cũng chính là lý do khiến nhiều du học sinh Việt Nam và nhiều quốc gia khác lựa chọn du học SingaporeVà hãy để chúng tôi phân tích kỹ hơn về những lợi thế khi du học Singapore nhé.

Lý do nên chọn du học Singapore cho mình?

Dĩ nhiên là một trong những quốc gia phát triển nhất khu vực, du học Singapore trở thành nơi rất thu hút nhiều sinh viên, học sinh. Và một trong những lý do chính là:

 • Thứ 1, Hệ thống đào tạo hàng đầu khu vực

Nền giáo dục của Singapore trong những năm gần đây được đầu tư vô cùng bài bản với hơn 20% ngân sách quốc gia được dành cho giáo dục. Hệ thống giáo dục tại đây không hề thua kém châu Âu hay Hoa Kỳ, thậm chí bằng cấp tại Singapore còn rất có giá trị tại nhiều khu vực khác. Hiện nay Singapore có 4 trường ĐH danh tiếng mà ta có thể tham khảo là: NUS, SMU, NTU, SUTD với đa dạng các ngành nghề lĩnh vực cho sinh viên lựa chọn.

du học Singapore

 • Thứ 2, Ngôn ngữ dễ hoà nhập

Khi du học Singapore bạn cũng không cần quá lo lắng về ngôn ngữ, do ngoại ngữ chính tại đây là tiếng Anh, việc này giúp ta dễ dàng học tập, tiếp cận môi trường học tập. Ta có thể dễ dàng trau dồi tiếng Anh tại Việt Nam trước khi đi du học, bạn cũng không cần lo lắng về tiếng Anh bản địa của họ ,do giáo viên tại đây đều được đào tạo chất lượng từ châu Âu, Hoa Kỳ, Úc,….

du học Singapore

 • Thứ 3, Môi trường học tập trong lành, an toàn

Đến nay Singapore vẫn là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, mặc dù có diện tích nhỏ nhưng Singapore là có yếu tố đô thị hoá cao, hệ thống trường học được đầu tư bài bản, hiện đại đúng tiêu chuẩn thế giới. Hệ thống an ninh tại Singapore cũng được đảm bảo với tỷ lệ tội phạm vô cùng thấp khiến nơi đây trở thành khu vực lý tưởng để du học.

du học Singapore

 • Thứ 4, Văn hoá gần gũi, dễ hoà nhập

Singapore chính xác chỉ cách Việt Nam khoảng 2000km, văn hoá cũng gần như tương đồng và không có quá nhiều sự khác biệt như châu Âu, Mỹ,… Tránh được “cú sốc” văn hoá cho bạn khi lần đầu đến đây và là điều kiện thuận lợi để ta hoà nhập, mở rộng mối quan hệ của bản thân mình. Nếu cảm thấy nhớ nhà, ta hoàn toàn có thể quay về Việt Nam với chỉ 2 giờ bay mà thôi, quá hợp với các bạn sinh viên sợ xa gia đình rồi đấy.

du học Singapore

 • Thứ 5, Cơ hội với nhiều học bổng

Du học Singapore cũng mang đến nhiều lợi thế cho các du học sinh, sinh viên trong quá trình “săn” học bổng cho mình. Chính phủ lẫn các trường học tại Singapore hàng năm đều mang đến nhiều loại học bổng cho các sinh viên quốc tế đạt kết quả tốt về thành tích học tập lẫn năng nỗ trong việc tham gia các hoạt động ngoại khoá. Nếu chú ý bạn có thể tìm được nhiều loại học bổng phù hợp với khả năng của mình.

du học Singapore

Điều kiện và chi phí du học Singapore – Hai yếu tố quan trọng!

Về điều kiện khi du học Singapore:

Vậy bạn đã biết qua các điều kiện cần thiết khi du học Singapore là gì chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

Điều kiện du học Singapore với trường Công lập:

 • Hệ tiểu học (7-12 tuổi): Phải đạt kỳ thi tuyển sinh AEIS được tổ chức vào tháng 9 hay tháng 10 hàng năm tại Singapore.
 • Hệ THPT (12-16 tuổi): Tham dự kỳ tuyển sinh AEIS tổ chức trong tháng 9 hay tháng 10.
 • Hệ Cao đẳng – Đại học (18 tuổi): Phải tốt nghiệp THPT hết lớp 12, đạt học lực từ Trung bình – Khá trở lên.
 • Hệ Thạc sĩ: Phải tốt nghiệp Đại học Việt Nam (kèm bằng lẫn bảng điểm học tập), đạt IELTS từ 6.5 trở lên.

Điều kiện du học Singapore với trường Tư thục:

Nếu muốn du học Singapore từ trường Tư thục, ta có thể nhập học sau khi đã hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam, chưa hết lớp 10 vẫn có thể du học nhưng phải có tổng điểm kỳ học trên 7.0. Và khi du học Singapore, ta sẽ phải học lại 1 khoá trình độ lớp 9, không cần phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 và cũng không cần phải thi đầu vào khi muốn học tại trường Tư thục.

Du học Singapore

Điều kiện du học Singapore với ngoại ngữ:

Với việc sử dụng Singapore là ngôn ngữ chính thức cho mình, bạn phải nắm chắc được ngữ pháp lẫn khả năng nghe hiểu thì mới có thể bắt kịp với trình độ học tập tại đây. Điều kiện ngoại ngữ khi du học tại Singapore sẽ như sau:

 • Chương trình dự bị, cao đẳng (nâng cao): IELTS 5 – 5.0
 • Chương trình hệ đại học: IELTS 6.0
 • Chương trình học thạc sĩ: IELTS 6.5

Ta cũng có thể sang Singapore để tham gia một khoá tiếng Anh trước khi nhập học chính thức đấy.

Lợi thế cho sinh viên, học sinh khi du học Singapre:

 • Ta không cần phải thi đầu vào trước khi xét duyệt nhập học.
 • Gia đình không cần phải chứng minh tài chính bắt buộc.
 • Có thể hoàn thành chương trình lớp 10 là nhập học ngay.
 • Không cần bằng tốt nghiệp THPT
 • Có thể lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC,… tại Singapore

Vậy du học Singapore phải tốn chi phí bao nhiêu? Những chi phí nào cần chú ý đến?

Dĩ nhiên chi phí khi du học vẫn là vấn đề hàng đầu cần quan tâm đến, có hai loại chi phí mà ta cần phải chú ý đến đó chính là: Học phí và tiền sinh hoạt. Chúng tôi sẽ ước lượng một số chi phí mà bạn phải chi trả ngay sau đây nhé. Tham khảo nhé:

Về các loại tiền học phí:

 • Tiền học phí tiếng Anh (nếu có): 1000-1200 SGD/tháng
 • Tiền học trung học: Với trường Tư: 1500 – 2000 SGD/tháng; trường Công: 400 – 500 SGD/tháng
 • Tiền học ĐH (cử nhân): 30.000 – 40.000 SGD (tuỳ theo chuyên ngành có thể lên đến 80.000 SGD)
 • Tiền học Thạc sĩ: 20.000 – 40.000 SGD ( thời gian kéo dài từ 12 – 16 tháng)

Du học Singapore

Về chi phí sinh hoạt thường ngày:

Chắc hẳn các bạn cũng hiểu rõ, Singapore là một quốc gia phát triển do đó mức sống tại đây cũng rất cao và kéo theo đó là nhiều chi phí khác tăng cao. Du học Singapore với các du học sinh còn có thể có cơ hội được giảm giá một số chi phí ưu đãi khác. Ta có thể ước lượng trước các chi phí sinh hoạt như sau:

 • Tiền thuê nhà: 500 – 600 SGD/tháng (Ta có thể lựa chọn giữa việc thuê KTX hay thuê nhà bên ngoài, chi phí sẽ theo đó mà biến động theo).
 • Tiền điện/nước: Từ 60 – 100 SGD/tháng.
 • Chi phí đi lại: 80-100 SGD/tháng (Lời khuyên là nên sử dụng xe bus hay tàu điện ngầm để tiết kiệm, chi phí sẽ từ 80 cent – 1,8SGD trên một lượt)
 • Ăn uống: Bữa ăn sẽ thường từ 15 SGD, tiền ăn trung bình/tháng là: 450 SGD (Giá cả ăn uống nhiều nơi khá bình dân hoặc bạn có thể tự động nấu nướng để tiết kiệm hơn cho mính).
 • Chi phí khác: Có thể ta sẽ tốn thêm các chi phí như mua sắm đồ dùng học tập, đồ cá nhân, giải trí, Cafe,… và chi phí sẽ rơi từ 100 – 200 SGD/tháng (tuỳ vào nhu cầu chi tiêu mỗi người, đừng quá hoang phí là được).

Còn về quy định làm thêm thì tại Singapore du học sinh quốc tế sẽ không được phép làm thêm, và chỉ sinh viên học ĐH công lập mới được làm thêm vào kỳ nghỉ mà thôi. Việc làm thêm còn phải có sự cho phép, nếu không xin phép sẽ gặp phải nhiều vấn đề lớn hơn nữa đấy, ta cần chú ý nhé.

Về chính sách học bổng tại Singapore:

Học bổng có lẽ là một trong những lý do khiến cho việc du học Singapore trở nên vô cùng thu hút với nhiều người, trước khi tìm đến các học bổng, sinh viên nên chuẩn bị một số điều kiện như sau:

 • Điểm GPA ít nhất là 7.5
 • Điểm IELTS, TOELF iBT cao
 • Có thành tích tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá.
 • Thư giới thiệu từ giáo viên.

Du học Singapore

Hiện nay tại Singapore có hỗ trợ rất nhiều loại học bổng cho du học sinh Việt Nam, bạn có thể tham khảo qua các học bổng sau đây và tìm kiếm cơ hội cho mình nhé:

 • Học bổng chính phủ Singapore: Đây là loại học bổng dành cho người Đông Nam Á (Asean) sở hữu thành tích học tập xuất sắc, trình độ tiếng Anh cao theo tiêu chuẩn. Giá trị học bổng sẽ bao gồm chi trả học phí, tiền sinh hoạt (khoảng 4.300 SGD/năm), vé máy bay khứ hồi thương gia trước và sau khi khoá học hoàn thành.
 • Học bổng MBA cho du học sinh: Học bổng MBA sẽ được dành cho du học sinh quốc tế đến từ các nước đang phát triển và có thời gian sinh sống tại đất nước đó, là suất học bổng từ Insead – Syngenta có giá trị 22.500€. Du học sinh cần phải có thành tích tốt, khả năng kinh doanh tài chính lẫn lãnh đạo.
 • Giải thưởng Singa: Đây là một giải thưởng cho sinh viên quốc tế sở hữu thành tích học tập xuất sắc tại hệ Đại học, có nguyện vọng muốn học tiếp đào tạo Tiến sĩ kỹ thuật tại Việt Nam. Giải thưởng sẽ chi trả toàn bộ học phí, sinh hoạt cùng 2 vé máy nay khứ hồi suốt 4 năm.
 • Học bổng Lee Kong Chia: Một trong những suất học bổng uy tín nhất của ĐH quốc gia Singapore cho sinh viên quốc tế đang theo học Tiến sĩ. Học bổng bao gồm: Chi phí học tập tại trường, trợ cấp sách 500SGD, trợ cấp theo tháng 3.300 SGD, máy tính xách tay 1.500SGD, vé máy bay khứ hồi 4.000SGD theo từng năm.
 • Học bổng kinh doanh toàn cầu: Là học bổng tại trường Quản lý toàn cầu SP Jain: Trị giá học bổng lên đến 3.000 – 18.000 đô cho du học sinh quốc tế. (Trừ Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Pakistan, Bangladesh)
 • Học bổng khối thị vượng chung: Học bổng tại trường NUS Graduate School: Dành cho các sinh viên có năng khiếu, thành thích tốt, tài năng đang muốn theo học hệ Tiến sĩ tại trường.

Về việc xin Visa khi du học Singapore:

Lưu ý là khi du học Singapore thì ta vẫn còn phải xin Visa các bạn nhé, sinh viên bắt buộc phải có Visa (Student Pass) khi du học. Visa du học Singapore sẽ được Cục di trú Singapore (ICA) cung cấp cho sinh viên có mong muốn du học tại Singapore, thẻ này cho phép sinh viên theo học các khoá với thời gian 4 tuần trở lên. Các loại giấy tờ cần thiết để xin Visa bao gồm:

 • Khai sinh
 • Bằng cấp học tập cao nhất đạt được
 • Học bạ, bảng điểm đào tạo
 • Hộ chiếu
 • Ảnh 4×6
 • Thư mời nhập học
 • Thư bảo trợ quốc tế cho học sinh
 • Mẫu đơn xin Visa Singapore

Du học Singapore

Quy trình xin Visa du học Singapore:

 • Ta cần phải gửi đơn cùng giấy tờ đến Trung tâm giáo dục được bộ Nội vụ cấp phép thực hiện chương trình tuyển sinh viên quốc tế.
 • Gửi hồ sơ xin Visa đến Bộ xuất nhập cảnh Singapore.
 • Sau khi đã được đồng ý về việc xin Visa, thư đồng ý sẽ được gửi lại cho Trung tâm giáo dục.
 • Sinh viên bắt đầu nhập học, và trong 2 tuần tiếp theo sinh viên đến trường hoàn tiện các giấy tờ thủ tục xin Visa du học.

Thông tin du học: Du học Đức 2021 và những lưu ý về thông tin mà bạn nên biết

Du học Singapore cùng với Hưng Phát.

Du học Singapore không còn quá khó khăn và xa vời với Hưng Phát! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Hưng Phát đã cùng với đội ngũ của mình đã thành công trong việc hướng dẫn, kết nối nhiều du học sinh Việt Nam đến với môi trường học tập tại Singapore. Rõ ràng khi muốn đi du học ta sẽ gặp phải rất nhiều các khó khăn như:

 • Nên xin Visa du học thế nào, bắt đầu từ đâu?
 • Nên chọn trường nào tốt nhất, lĩnh vực nào, học phí bao nhiêu?
 • Việc hoàn thành các thủ tục bên đó ra sao, liệu có dễ dàng?
 • Cuộc sống tại Singapore ra sao, có gì khác biệt so với Việt Nam?

Nếu như đang thắc mắc những vấn đề như trên khi du học Singapore, hãy đến với Hưng Phát. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giúp bạn hoàn thành thủ tục cần thiết, xin Visa, giải đáp vấn đề về chi phí học tập cho bạn. Chưa hết chúng tôi còn có tư vấn viên là người bản địa cùng các chính sách học bổng ưu đãi du học Singapore cho sinh viên nữa đấy.

Liên hệ tư vấn 24/7:

Khách hàng có nhu cầu tư vấn du học cho mình, hãy nhanh tay gọi ngay đến HOTLINE: 028-6681-8366 để được giải đáp mọi thắc mắc nhé. Hưng Phát với hoạt động phương châm “Đồng hành đến thành công” chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn hết lòng. Xin cảm ơn.