Japan – Những điều cần biết


Chào mừng các em đến với trang “Tại sao lại chọn Nhật Bản”, không có gì bằng được nói chuyện với những người có cùng “tâm huyết” du học như thế này.

Nhớ lại lúc đang hừng hực lửa “du học” ngày nào, Tôi cũng có thể hiểu được tâm trạng của các em bây giờ. Với chút kinh nghiệm của người đi trước. Tôi có đôi lời muốn ngõ.

DU HỌC – Chỉ vỏn vẹn 2 từ, nhưng đủ làm mê hoặc bao bạn trẻ. Nó không chỉ là cánh cửa mở toan tri thức, mà còn bao hàm cả sự trãi nghiệm về đất nước, xã hội, con người và ngôn ngữ của quốc gia muốn đến.

Nền kiến thức ưu việt, cùng với sự tinh hoa của đất nước, xã hội, kinh tế, con người Nhật Bản. Bấy nhiêu cũng đủ làm mê hoặc bao bạn trẻ Việt. Có phải chính vì lẽ đó, mà ai ai cũng háo hức được 1 lần sang Nhật Bản du học, dẫu biết rằng Nhật Bản là Quốc gia đắt đỏ nhất thế giới, con người Nhật có tính kỉ luật thép nhất thế giới, ngôn ngữ Nhật được xếp vào loại khó học nhất thế giới, đất nước có nhiều thiên tai nhất thế giới.

Thế nhưng, bởi nhiều lý do khách quan và chủ quan, hiện Nhật Bản vẫn là quốc gia khó xin visa du học tự túc nhất, đặc biệt đối với các học sinh Việt Nam.

Đơn cử, tại đợt tuyển sinh sang Nhật du học của một trường tiếng Nhật. Trong 10 em đệ đơn, chỉ vỏn vẹn từ 2 ~ 3 em được tuyển chọn. Thế có phải những em còn lại không đủ khả năng tài chính? Hay không có mục tiêu du học? Hoặc không đủ trình độ tiếng Nhật?

Tất nhiên, cũng có thể có các em được liệt vào những lý do nêu trên. Nhưng, nếu “biết người, biết ta”, Tôi tin rằng các em sẽ dễ dàng vượt qua vòng sát hạch để có cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

Với lý do đó, Tôi đã lập ra trang “du học” này. Bằng kinh nghiệm của người đi trước, Tôi muốn hỗ trợ những em có nguyện vọng sang Nhật du học. Tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bằng mọi khả năng và kinh nghiệm của mình.

Chúc các em sớm toại nguyện.

Chuyển lên trên