18 điều nên làm ở tuổi 20

18 điều nên làm để tuổi 20 không trôi qua lãng phí

1. Đừng sợ khi cơ hội đến, hãy nắm bắt nó. Vì cơ hội chẳng bao giờ đến lần thứ 2.

2. Đừng phí thời gian vào 1 công việc mà bạn không thích. Hãy làm những công việc cho bạn sự thoải mái, yêu thích.

3. Ngừng phàn nàn. Hãy biết ơn với những thứ bạn có, chiếc điện thoại bạn đang xài, chiếc xe máy bạn đang đi, những áp lực trong công việc hàng ngày. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống mình đầy niềm vui và hạnh phúc. Sự phàn nàn chỉ làm cho bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi mà thôi.

4. Lên tiếng với những mong muốn của mình. Đừng sợ khi phải gọi cho ai đó để xin một cuộc hẹn, hoặc yêu cầu 1 điều gì đó cho sở nguyện của bạn. Hãy hỏi hoặc yêu cầu những gì bạn muốn, càng im lặng bạn càng không giải quyết được vấn đềViết ra những gì mình nghĩ. Điều đó sẽ giúp bạn sắp xếp được nhiều thứ và giải tỏa được nhiều áp lực.

5. Theo đuổi những gì mình đặt ra. Đừng bỏ cuộc với những đam mê và sở thích của mình.

6. Hãy làm 1 cuộc cách mạng với bản thân. Cắt 1 mái tóc mới, gặp gỡ những bạn bè mới. Đi nhà sách hoặc nuôi 1 con mèo. Đăng kí 1 khóa học yêu thích và tập yêu bản thân nhiều hơn.

7. Làm điều mà bạn sợ. Đối mặt với nỗi sợ hãi của bản thân và thực hiện nó. Nếu bạn sợ độ cao, hãy thử đi tàu lượn siêu tốc để thử cảm giác rơi tự do. Đối mặt với những nỗi sợ hãi sẽ làm bạn trở thành 1 người dũng cảm và mạnh mẽ.

8. Hãy sẵn sàng bối rối. Sự bối rối và sự tự tin lúc nào cũng tồn tại song song. Nếu bạn không sẵn sàng bối rối thì bạn sẽ không sẵn sàng để trở nên tự tin.

9. Chấp nhận thất bại. Một trong những điều tôi học được là bạn hãy sẵn sàng chấp nhận thất bại và chào đón nó như là một bước đệm của sự thành công. Không thất bại thì làm sao hiểu hết giá trị của thành công.

10. Ngừng nói và bắt đầu lắng nghe. Con người ai cũng thích nói về bản thân, về những suy nghĩ, dự định. Chẳng ai, mấy khi chịu ngồi xuống và lắng nghe 1 người khác. Bạn 20 – và bạn hãy bắt đầu tập lắng nghe từ những người lớn hơn mình, nhỏ hơn mình, những điều xung quanh. Lắng nghe là cách giúp ta hiểu rõ nhất về một người , một sự việc, và lắng nghe là cách tốt  nhất để hoàn thiện bản thân.

11. Luôn nhìn về phía trước. Hãy nhìn thử năm 30, 40 bạn sẽ như thế nào. Nhìn vào bản thân, đánh cược với những điều mình muốn trong vòng 10 năm tiếp theo. Hãy đạt câu hỏi: “Nếu tôi cứ sống theo cái cách mình đang sống bây giờ, vậy thì sau 5 năm nữa, tôi sẽ ở đâu?”.

12. Biết dừng lại và đánh giá. Hãy biết đánh giá những điều mình đang làm như thế nào, suy xét về mục đích của bản thân. Một khi đã tìm thấy mục đích, hãy thực hiện nó.

13. Đừng quá lo lắng. Cách tốt nhất để tận hưởng tuổi 20 là không phí phạm thời gian để lo lắng.

14. Có mục đích. Tạo cho mình 1 mục đích, và mục đích đó chính là động lực tốt nhất dành cho bạn.

15. Chọn bạn mà chơi. Bài học lớn nhất chính là bạn bè, hãy biết đâu là bạn đâu là bè.

16. Hãy biết rằng bản thân mình quan trọng hơn công việc. Khi bạn 20, bạn dễ dàng lao vào cuộc sống để có những thứ mình mong muốn cho cuộc sống. Đẩy mình đến những giới hạn, ném bản thân vào những điều vô ích. Thay vào đó hãy sống chậm lại, đơn giản như đi cafe, tụ họp bạn bè… dành thời gian cho bản thân vì chỉ có bản thân mới tạo ra được hạnh phúc cho bạn.Hãy thành thật. Học cách thành thật với bản thân, thành thật với các mối quan hệ.

17. Nhận ra rằng tuổi 20 đang trôi qua. Đến một lúc nào đó thức dậy và giật mình nhận tuổi 20 đang qua đi. Và bạn đã làm được gì? Hãy tiếp tục vươn lên và bạn sẽ không bao giờ hối hận.

18. Không vội vàng. Nhiều người ở độ tuổi 20 vội vàng sống, vội vàng tốt nghiệp, vội vàng kiếm tiền, vội vàng yêu. Bạn còn trẻ và bạn có thể mắc sai lầm. Đừng vội vàng để đạt được tất cả mỏi thứ. Hãy chậm lại và tận hưởng cuộc sống.

Gum 

Nguồn: freely Guu

Chuyển lên trên