Sinh viên đạt 1500 điểm SAT, giành học bổng 96.000 USD

Đỗ Mai Quỳnh (1.500 điểm SAT) cho rằng nên ôn luyện SAT sớm, làm đề nhiều để hiểu và đạt kết quả tốt.

Bài thi SAT là một trong những nhân tố quan trọng giúp bạn chinh phục các trường đại học ở Mỹ. Đỗ Mai Quỳnh và Nguyễn Xuân Kiên, hai 9x Việt Nam đã đạt được số điểm SAT cao sau quá trình nỗ lực ôn luyện và hiện thành công trên con đường học vấn tại Mỹ chia sẻ cách đạt điểm SAT cao. Đỗ Mai Quỳnh giành học bổng 100% trường trung học công lập Mỹ niên khóa 2016 – 2017. Với số điểm SAT ấn tượng 1.500 (Math: 800; Evidence-Based Reading and Writing: 700), Quỳnh đã giành được học bổng 96.000 USD trong sáu năm từ MCPHS University – một trong những trường đào tạo về y dược lâu đời nhất nước Mỹ.

Chia sẻ về quá trình luyện SAT, Quỳnh bật mí, để mục tiêu rõ ràng và có thể theo đuổi được, bãn thân tự đặt ra mục tiêu điểm số ở từng phần riêng, liên tục cân nhắc xem phần Toán, Reading… nên đạt bao nhiêu điểm để phù hợp với năng lực và tối đa được điểm tổng. “Đề ra mục tiêu cụ thể sẽ rất có ích trong việc tạo động lực ôn thi và dễ dàng theo dõi tiến trình ôn luyện hơn nhiều so với việc không đặt ra bất kỳ mục tiêu nào”, Quỳnh nhấn mạnh.

Sau khi đã xác định được mục tiêu, nữ sinh 9x chọn học với thầy cô tại trung tâm để có sự khởi đầu hiệu quả. Thầy cô sẽ giúp ích trong việc hệ thống cấu trúc đề thi và giới thiệu kiến thức quan trọng. Khi đã chuẩn bị khá tốt phần kiến thức cơ sở, Quỳnh tự tìm hiểu thêm từ các nguồn khác để tăng cường phần giải đề. “Bạn có thể ôn thi theo bất kỳ cách nào mà bạn thấy phù hợp, nhưng chắc chắn phải làm bài thi thử thật nhiều lần”, nữ sinh 9X nói.

Ngoài ra, trong lúc ôn luyện, Quỳnh cũng chú ý tới các vấn đề như đo lường thời gian hoàn thành một phần thi, cách ra đề, cấu trúc bài thi và đặc biệt những phần luôn cảm thấy khó nhưng lại lặp lại ở nhiều đề khác nhau. Nếu đã quen với cấu trúc và các dạng câu hỏi, các phần trong đề thì việc ôn thi sẽ dễ hơn vì có thể hiểu và làm bài nhanh chóng.

(Nguồn: Path)